Các bước để chọn được kích thước bàn ăn phù hợp

Kích thước bàn ăn so với phòng bếp sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng bữa ăn của gia đình bạn. Do đó, trước khi lựa chọn bạn cần xác định diện tích căn phòng để vừa có thể lựa chọn được một bộ bàn ăn có kích thước phù hợp, vừa có thể tạo nên sự cân đối, thuận tiện và thoải mái trong sử dụng.

Chọn kích thước bàn ăn phù hợp theo số lượng thành viên trong gia đình

Ví dụ, nếu nhà đông thành viên, bếp rộng thì có thể chọn bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình vuông. Trường  hợp nhà ít người, bếp không được rộng rãi lắm thì nên chọn bàn ăn hình tròn, chật hơn nữa thì là bàn oval. Tóm lại, không mua một bộ bàn ăn quá lớn cho một căn bếp nhỏ, và ngược lại.

ban-an-go-gia-bao-nhieu
Bộ bàn ăn cho gia đình 4 người

Chọn kích thước bàn phù hợp diện tích căn bếp

Việc xác định diện tích phòng ăn sẽ giúp bạn vừa có được một bộ bàn ăn có kích thước phù hợp, vừa tạo nên sự cân đối, thuận tiện và thoải mái trong sử dụng.Tương tự, chiều cao của bộ bàn ăn cũng phải phù hợp với chiều cao của căn bếp và chiều cao của ghế ăn cũng phải phù hợp với chiều cao của bàn ăn. Bởi nếu bộ bàn ăn quá cao hoặc quá thấp và bàn, ghế quá chênh lệch nhau. Như vậy không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn khiến bạn và người thân luôn có cảm giác chơi vơi và khó chịu trong bữa ăn.

ban-an-mat-da-dep
Bộ bàn ăn phù hợp với không gian phòng bếp

Bên cạnh đó, đối với những bộ bàn ăn gỗ có kích thước nhỏ, bạn không nên chọn quá nhiều ghế ăn, như vậy tạo nên cảm giác chật chội. Với những kiểu bàn này, bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những mẫu ghế dài để thay đổi.

Để chọn kích thước bàn ăn đúng chuẩn và phù hợp với nhu cầu, bạn rất cần sự tư vấn của các đơn vị cung cấp bàn ăn uy tín. Furnist là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn làm được điều này. Hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau đây.

Showroom: 3A Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. HCM

Hotline:  0902.555.4510909.451.486

Email: sales@furnist.vn

Website: https://furnist.vn/ và  https://banan.furnist.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/furnist.vn/

0902555451
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon