Mách bạn cách bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy

Có thể nói, bên cạnh việc lựa chọn phong cách, kiểu dáng và chất lượng của bộ bàn ăn hiện đại, bạn cũng cần lưu ý đến cách bố trí, sắp xếp sản phẩm này sao cho phù hợp, đảm bảo phong thủy tốt cho phòng ăn nói riêng và ngôi nhà nói chung. Dưới đây là các lưu ý trong việc bố trí bộ bàn ăn sao cho hợp phong thủy, nếu quan tâm hoặc có nhu cầu về vấn đề này, bạn hãy dành ít thời gian tham khảo. Hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn.

Bố trí, sắp xếp bộ bàn ăn phù hợp với phong thủy sẽ giúp bữa cơm ngon miệng và mang đến vô số điều tốt cho gia đình.

Bố trí bộ bàn ăn để không ai quay lưng ra cửa đi hoặc cửa sổ

Xây dựng được cảm giác an toàn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình là một trong những yếu tố quyết định trong việc tạo ra phong thủy thành công. Do đó, hãy đảm bảo bộ bàn ăn của bạn được bố trí sao cho tất cả mọi người đều không quay lưng ra cửa đi hoặc cửa sổ.

Bởi cửa sổ và cửa ra vào đều đại diện cho những thứ bất định trong phòng ăn, có khả năng lưu thông ra các khu vực, không gian bên ngoài. Và như vậy, nó sẽ luôn tạo cảm giác không  an tâm và ổn định cho người ăn vì luôn phải cảnh giác, không biết đằng sau mình sẽ có thứ gì.

Chọn vị trí bàn ăn để không ai quay lưng ra cửa đi hoặc cửa sổ

Trường hợp phòng ăn của bạn không có vị trí nào thích hợp để thỏa mãn điều này thì hãy treo một chiếc gương hoặc một bề mặt phản chiếu khác để những người ngồi quay lưng ra cửa đi, cửa sổ có thể nhìn thấy sau lưng mình và “cảnh giác”.

Bàn ăn không nên đối diện hay thẳng hàng với cửa lớn

Trong phong thủy, không nên đặt bàn ăn đối diện hay thẳng hàng với cửa lớn. Nếu đặt đối diện với cửa lớn sẽ khiến các luồng khí tốt trong nhà hao hụt, ảnh hưởng đến vận may. Bên cạnh đó, nếu để chúng thẳng hàng với cửa lớn là thế hao tổn tiền tài, ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

Bố trí bộ bàn ăn ghế với ghế không hướng mặt vào cửa phòng tắm

Hướng nhìn vào cửa phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của toàn thể gia đình. Do đó, chiếc bàn dùng để ăn không nên để đối diện với phòng vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa các loại dơ bẩn, khi đặt đối diện sẽ khiến mọi người ăn cơm không ngon miệng, dễ sinh điềm xấu.

Chọn số ghế chẵn cho chiếc bàn ăn

Thông thường, số chẵn thường có kết cấu đối xứng hơn và tạo nên sự thoải mái hơn so với số lẻ. Mà trong phong thủy, việc tạo ra sự đối xứng cũng là một khía cạnh quan trọng. Bởi vậy, nếu chiếc bàn của gia đình đang có 2 hoặc 10 ghế, hãy giữ số ghế chẵn đó cho phòng ăn là tốt nhất.

Trong phong thủy, bàn ăn có số ghế chẵn thường có kết cấu đối xứng hơn và tạo nên sự thoải mái hơn so với số lẻ

Treo gương phản chiếu bàn ăn

Gương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng lượng tích cực trong không gian xung quanh chiếc gương thông qua sự phản chiếu, nhân đôi. Khi bàn ăn được phản chiếu qua gương bên trong phòng ăn, thức ăn, sự sung túc sẽ được nhân đôi.

Luôn giữ thứ gì đó trên bàn ăn

Việc giữ một thứ gì đó trên bàn dù là có dùng bữa hay không dùng bữa, cũng rất tốt cho phong thủy. Nó sẽ giúp kích thích các giác quan và mang lại sự ngon miệng cho người dùng bữa. Vì thế, nếu luôn đặt đồ ăn được trên bàn là rất tốt. Ngoài ra, những thứ mang lại vẻ đẹp như hoa hay cây cũng rất tuyệt.

Chọn màu sắc phong thủy trên mặt bàn để thêm năng lượng và sinh khí

Những chiếc bàn ăn hiện đại rất dễ kết hợp với các loại vải, phụ kiện trang trí: khăn ăn, khăn trải bàn, thủy tinh, bộ dao dĩa thìa đũa và thậm chí là cả tấm khăn trải bàn ở trung tâm. Nhưng bạn cũng nên lưu ý màu sắc của những vật trang trí này không chỉ liên kết với riêng chiếc bàn mà còn với tất cả các nhân tố xung quanh và ngôi nhà.

ban-an-mat-da-dep-1
Chọn màu sắc phong thủy trên mặt bàn ăn để thêm năng lượng và sinh khí

Do đó, nếu chiếc bàn nằm ở phần phía bắc của phòng ăn thì những vật trang trí này nên là màu xanh nước. Bàn ở phần phía đông phòng ăn thì màu sắc nên lựa chọn là màu xanh lá. Bởi, cả hai màu này đều là những màu sắc rất tốt để tạo nên sự ngon miệng trong bữa cơm.

Ngoài ra, với những người thích sự tao nhã hoặc màu sắc đơn giản của chiếc bàn trắng/đen thì có thể kết hợp nhiều màu sắc cho các đồ trang trí trên chiếc bàn bằng hoa, nến, khăn ăn, bình hoa…

Chọn khăn lót cùng hình dạng với bàn

Có thể nói, trong bữa cơm gia đình, việc sử dụng khăn lót dĩa, bát, thìa, dao cho từng người ăn khá ít được sử dụng. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có sử dụng loại khăn này thì bạn nên lưu ý: khi bạn sử dụng khăn lót, hãy chắc chắn rằng chúng ăn nhập với hình dạng của chiếc bàn ăn. Ví dụ, đối với chiếc bàn tròn, khăn lót tròn là tốt nhất. Bàn hình vuông thì khăn lót hình vuông. Tương tự, bàn hình oval, hình tam giác hay lục giác thì chiếc khăn lót cũng nên là hình đó.

FURNIST – Siêu Thị Nội Ngoại thất hiện đại

Địa chỉ: Số 3A Quốc Hương, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0902.555.451

Email: Sale@frunist.vn

Website: https://furnist.vn

Facebook: https://www.facebook.com/furnist.vn

 

0902555451
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon